GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ninh Tịnh, Ninh Hòa, Khánh Hòa

Email:  c2hnghi.nh@khanhhoa.edu.vn

Điện thoại: 058622091 

 1. Khái quát về điều kiện tự nhiên địa phương Ninh Phước.        

Ninh Phước là xã bán đảo nằm về phía cực đông của thị xã Ninh Hòa, nằm cách trung tâm thị xã 25 km về phía Đông Bắc (theo tỉnh lộ 26; chiều dài bờ biển 15km. Phía đông giáp Biển Đông; phía Bắc giáp Vịnh Vân Phong; phía Nam giáp Ninh Vân và Ninh Phú, phía Tây giáp với Ninh Phú nhưng bị ngăn cách bởi dãy Hòn Hèo. Có tọa độ 12,385o vĩ bắc; 109,317o kinh đông.Ninh Phước có diện tích tự nhiên 3.643 ha, trong đó đồi núi chiếm hơn 60%; đất nông nghiệp chiểm khoản 40%; hầu hết là đất cát; dân số  1806 hộ, 7224người, gồm có 03 thôn: Mỹ Giang, Ninh Yển và Ninh Tịnh, nhân dân sống chủ yếu bằng nông, lâm ngư nghiệp.Ninh Phước là xã bán đảo có địa đa dạng.

Ninh Phước được thiên nhiên ưu đãi, thuận lợi cho sự hình thành phát triển công nghiệp và du lịch đặc biệt là công nghiệp đóng tàu biển. Trên địa bàn xã hiện có một số nhà máy công nghiệp, khu nghỉ dưỡng như: nhà máy đóng tàu Hyun Đai Vinashin, nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1, kho xăng dầu ngoại quan, khu nghĩ dưỡng Yasaka, rersot Trại Tây… Với thế mạnh tự nhiên trong thời gian tới xã sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc thu hút nguồn đầu tư để Ninh Phước có thể hoàn thiện công cuộc chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông lâm ngư nghiệp, sang lĩnh vực

Trong khi chờ các dự án Vịnh Vân Phong triển khai, người dân Ninh Phước vẫn tập trung phát triển kinh tế nông lâm, ngư nghiệp và loại hình du lịch “bụi”. Ngày càng có nhiều khách trong và ngoài nước biết đến Ninh Phước  với  hình thức du lịch khám phá núi hòn Hèo để xem Vọt bạc má hay lặng biển khám phá rạng san hô hoặc dạo bộ ngắm nhìn những bãi biển hoang sơ, thả mình trong làn nước trong xanh. Trên các diễn đàn DL, không ít khách DL “bụi” đã bày tỏ cảm xúc trước vẻ đẹp thanh bình của Ninh Phước  khi đứng từ trên núi cao ngắm nhìn cánh đồng xanh màu lúa, hành, tỏi, đậu, ngô và dọc ven biển xanh tươi trải dài trong tầm mắt ẩn chứa nhiều njieemf tin và hứa hẹn.

2. Khái quát về tiểu sử trường THCS Hàm Nghi.

Sau giải phóng năm 1975, hệ trống giáo dục của xã đã được khôi phục gồm 2 cấp với ngôi trường đầu tiên mang tên Trưởng phổ thông cơ sở Ninh Phước, với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, số lượng học sinh lúc đầu chỉ gồm 60 mươi em với 12 lớp cấp 1 và 2. Từ năm 1986 đến năm 2002 cùng với công cuộc đổi mới của đất nước, với điều kiện tự nhiên thuận lợi, xã Ninh Phước đã được nhiều nhà đầu tư nước ngoài chú ý và đầu tư như công ty tàu biển HyunĐaiViNaShin, công ty dầu khí Việt Nam... góp phần thay da đổi thịt đời sống kinh tế -xã hội cho nhân dân. Cùng với phát triển kinh tế, công tác giáo dục được quan tâm và đầu tư hơn nhờ thế mà số lượng, chất lượng giáo dục không ngừng tăng lên, đến năm 2000 – 2001 trường PTCS Ninh Phước phát triển đến 39 lớp trong đó có 26 lớp Tiểu học và 13 lớp THCS. Trên cơ sở đó  ngày 27/08/2002 SGDĐT Khánh Hòa ban hành quyết định 751/QQĐ -SGD ĐT - TC thành lập trường THCS Hàm Nghi. Sự kiện 27/08 đã trở thành ngày đáng nhớ của toàn thể Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, trở thành ngày truyền thống, ngày toàn thể học sinh THCS Ninh Phước được học dưới mái trường mang tên một vị vua yêu nước, Vua Hàm Nghi.

Từ năm 2002 đến nay dưới sự chỉ đạo của Phòng GD ĐT TX Ninh Hòa, Đảng ủy, UBND xã Ninh Phước, sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, tập thể trường THCS Hàm Nghi đoàn kết thống nhất  không ngừng phát triển về mọi mặt, đến nay trường có 12 lớp với hơn 400 học sinh, đội ngũ giáo viên có 32 giáo viên trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn 100, tuy vậy vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu phòng học, phòng thực hành, hội trường và sân tập thể dục, nhưng với tinh thần của Vua Hàm Nghi, Đội ngũ giáo giáo viên nhà trường luôn nổ lực khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Ban giám hiệu Trường THCS Hàm Nghi